Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian vừa qua, Công ty Cổ phần Cơ Khí Vĩnh Phúc cũng đã lớn mạnh không ngừng, ngày càng mở rộng thị phần bằng uy tín và nâng cao chất lượng dịch vụ của chính mình. Tuy là doanh nghiệp mới thành lập, nhưng trong những năm qua, Công ty luôn được đánh giá là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế và quá trình công nghiệp hóa của cả nước.

Công ty Cổ phần Cơ Khí Vĩnh Phúc - VMCo thành lập vào ngày 14 tháng 07 năm 2005, với trụ sở chính đặt tại: Khu Hành Chính số 8, phường Đống Đa, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Công ty chủ yếu tập trung hoạt động trong 3 lĩnh vực: 1. Nhập khẩu và kinh doanh các mặt hàng sắt thép công nghiệp và dân dụng. Công ty chuyên nhập khẩu các mặt hàng phôi thép cán nóng, thép cuộn cán nóng, kẽm thỏi, thép xây dựng,...Bên cạnh việc mua bán thương mại, phần lớn Công ty ký các hợp đồng cung cấp cho các nhà máy cán thép, nhà máy ống thép từ Bắc vào Nam, chẳng hạn như: Công ty Ống thép Việt Đức, Công ty Sản xuất thép Việt Đức, Tập đoàn Hòa Phát, Công ty thép Vinausteel, Công ty SSE, Công ty thép Việt Ý, Công ty Thép Miền Nam, Vinakyoei, Pomina...; 2. Sản xuất phụ tùng, linh kiện phụ trợ cho các nhà máy Honda, Yamaha, VPICI; 3. Đầu tư bất động sản, xây dựng dân dụng và công nghiệp. Công ty là chủ đầu tư và xây dựng các dự án Trung tâm Thương Mại, khu công nghiệp, khu chung cư, nhà máy gia công và dịch vụ thép, cảng ICD,...đồng  thời cho thuê văn phòng tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai và đặc biệt là tỉnh Vĩnh Phúc.

Trong những năm gần đây, tình hình thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng chịu ảnh hưởng lớn từ cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, luôn có những biến động khôn lường về xăng, dầu, điện, nước, vàng, tỷ giá USD,... đặc biệt gây khó khăn cho các doanh nghiệp nhập khẩu và hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng.

Tuy nhiên, với sự nhạy bén trong việc tiếp cận, xâm nhập thị trường kinh doanh cùng với sự am hiểu sâu sắc về môi trường đầu tư dưới sự quản lý và vận hành của ban lãnh đạo có trình độ và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Công ty Cổ phần Cơ Khí Vĩnh Phúc vẫn vững vàng, tự tin đối mặt và vượt qua các khó khăn để đạt được kết quả kinh doanh khả quan.

Cụ thể trong năm 2009 doanh thu của công ty đạt trên 3.100 tỷ đồng và tăng lên trên 3.220 tỷ đồng trong năm 2010, chỉ số sinh lời ROA, ROE của công ty so với doanh nghiệp trong ngành khá cao, đứng trong top 10 của ngành.Bên cạnh việc phát huy các yếu tố nội lực nêu trên, Công ty Cổ phần Cơ Khí Vĩnh Phúc - VMCo cũng đã  thiết lập được mối quan hệ tín dụng vững chắc với những ngân hàng uy tín hàng đầu của Việt Nam: Ngân hàng Đầu Tư và Phát triển Việt Nam, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam,Ngân hàng Công Thương Việt Nam, ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam với tổng hạn mức lên tới trên 1000 tỷ đồng.

Kết quả xứng đáng cho sự cố gắng của cả tập thể năng động, bền vững với những thành tích xuất sắc đạt được,  Công ty cổ phần Cơ Khí Vĩnh Phúc - VMCo vinh dự nằm trong Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2010, và đứng thứ 11 trong Top 500 doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2010. Năm 2018 đứng thứ 34 trong Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng và thịnh vượng Việt Nam.

Song song việc phát huy tối đa các nguồn lực để phát triển kinh doanh, Công ty Cổ phần Cơ Khí Vĩnh Phúc - VMCo luôn tạo ra môi trường làm việc cạnh tranh lành mạnh nhưng không kém phần thân thiện, gắn bó, tạo điều kiện cho cán bộ nhân viên nâng cao trình độ bằng cách tham gia các khóa học trong và ngoài nước.

Các thành viên trong "Gia đình Vĩnh Phúc" còn cùng Công ty tích cực tham gia các hoạt động xã hội, đóng góp cho cộng đồng dân cư tại địa phương cũng như các hoạt động tương thân tương ái ủng hộ đồng bào miền Trung, nạn nhân chất độc màu da cam, ủng hộ nhân dân Nhật Bản khắc phục hậu quả trận động đất và sóng thần, giúp đỡ bệnh nhân tại các bệnh viện Hà Nội,...

Sự phát triển bền vững của một doanh nghiệp không thể tách rời sự phát triển của chính đội ngũ nhân viên nằm trong mối quan hệ cộng đồng sâu rộng, sự hợp tác toàn diện của các cấp chính quyền và các doanh nghiệp có liên quan. Chính vì vậy, Công ty cổ phần Cơ Khí Vĩnh Phúc VMCo mong muốn nhận được sự hỗ trợ của các Bộ, Ngành, các cơ quan hữu quan đồng thời cũng sẵn sàng hợp tác, liên doanh với tất cả các doanh nghiệp, doanh nhân, bạn bè trong và ngoài nước vì sự phát triển bền vững của các bên nói riêng và sự phồn vinh, giàu mạnh của đất nước Việt Nam nói chung trong thời đại mới.